Cách Chơi Bài Poker Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Anh em đã quá chán trường với những bộ môn như là tiến lên, ba cây hay là xì dách, tứ sắc, anh em cần một bộ môn nào đó thú vị hơn nhưng cũng không kém phần kịch tính, căng thẳng, nên là anh em thử và tìm thấy được Poker, bộ môn bài bạc được ưa chuộng bậc nhất tại mọi sóng bạc trên thế giới. Vì thế với bài viết này, ad sẽ giúp anh em hiểu rõ và tường tận về cách chơi bài poker.

Làm thế nào để chơi được Poker?

Làm thế nào để chơi được Poker?

Bài Poker là gì? Những vấn đề cơ bản nhất trong bài Poker

Poker quả thật là một bộ môn đầy hấp dẫn và thú vị khi nó có thể giúp anh em ăn hàng tá tiền chỉ bằng việc gáy to và gáy hăng, nhưng nó không có nghĩa là luật chơi cũng như là lối chơi của nó lại đơn giản đâu, nên trước khi ta đi vào cách để chơi poker thì hãy để ad giúp anh em nắm rõ những điều cơ bản của nó đã.

Khác với những bộ môn bài bạc bình thường thì poker lại cần dùng não và dùng mồm hơn là nhờ vả vào may mắn, khi chơi Poker, anh em vẫn sẽ dùng bộ bài 52 lá như thường, mỗi anh em sẽ được chia 2 lá bài, tiếp đến, sẽ chia thêm 5 lá ở mỗi vòng tiếp theo, gọi là 5 lá bài chung. Mục tiêu của anh em trong bộ môn này là kết hợp làm sao để cho 2 lá bài trên tay cùng với 5 lá bài chung để có được bộ cao nhất có thể. 1 ván bài sẽ gồm 4 vòng là Pre Flop, flop, turn và cuối cùng là river, với mỗi vòng thì người chơi sẽ có quyền Fold, Check/Call, Bet/Raise.

Những điều bắt buộc phải biết khi chơi poker

Những điều bắt buộc phải biết khi chơi poker

  • Những thuật ngữ cần nắm khi chơi bài Poker

Về thuật ngữ và các bộ trong Poker thì Poker cũng được biết đến là bộ môn có nhiều từ ngữ chuyên dụng riêng, kèm với các bộ quân bài khá khó nhớ và phức tạp:

- Fold: bỏ bài, là hành động khi mà anh em cảm thấy rằng bài mình quá xấu, hoặc ai đó bet một mức giá mình cảm thấy không theo nổi, anh em luôn có thể fold kể cả trước khi check bài và có ai đó bet.

- Check: khi không có ai bet hay raise trước anh em thì anh em có quyền call check để tiến hành xem lá bài tiếp theo là gì. Tip nhỏ cho anh em là hãy luôn call check kể cả khi anh em đã biết rõ rằng mình sẽ thua, nhưng lỡ đâu lá bài tiếp ấy chính là lá bài sẽ thay đổi trận diện

- Bet: là hành động đặt cược khi bắt đầu vòng mới, đây cũng là hành động giúp anh em đánh lừa đối thủ fold bằng cách bet cao khi có bài yếu (gọi là bluff) hoặc nâng cao giá tiền khi có bài mạnh

- Raise: nếu như người trước anh em đã bet sẵn thì anh em có thể Raise (nâng) giá cược lên theo tùy ý thích anh em để tăng lượng tiền thu thập, và thường khi Raise sẽ buộc phải x2 số tiền đã bet.

- Call: là từ dùng để chỉ anh em theo các mức Raise hoặc Bet mà người trước đã đề ra, việc này sẽ giúp anh em tiếp tục trong ván bài, cũng có thể hiểu nôm na là ngược lại với Fold.

Làm sao để chơi được poker?

Làm sao để chơi được poker?

  • Các bộ của bài Poker như thế nào?

Còn về các bộ của Poker thì điều tối thiểu quan trọng là anh em phải bắt buộc nhớ hết toàn bộ để có thể chơi được Poker.

Một bộ của Poker sẽ gồm 5 lá bài, không hơn không kém, nhiều người mới bỡ ngỡ bước vào bộ môn thường mắc phải sai lầm chí mạng rằng họ không thuộc hết tất cả các bộ, hay biết rằng họ có thể không cần 3, 2, 1 hoặc 0 lá từ 5 lá chung để tạo thành 1 bộ. Các bộ của Poker sẽ gồm và được sắp xếp theo thứ tự từ bé nhất đến lớn nhất:

-High hand: là 5 lá bài không liên quan gì đến nhau, khi gặp bộ này thì tốt nhất là anh em nên fold từ sớm hoặc cũng có thể thắng nếu anh em bluff đúng cách (bịp đối phương nghĩ rằng mình có bài cao bằng cách Raise hay Bet lớn).

High hand poker

-Pair: là đôi bất kỳ

One pair poker

-TwoPair: là 2 đôi

Two pairs

-Three of kind: là 3 con

Two of a kind poker

-Straight: là 1 sảnh phải bao gồm cả 5 con, riêng lá A thì vừa có thể tính là 10 J Q K A hoặc A 2 3 4 5.

Straight poker

-Flush: là 5 lá cùng chất

flush poker

-Fullhouse: là sự kết hợp của Pair và Three of kind

full house poker

-Four of a kind: tứ quý của 1 con nào đó

four of a kind poker

-StraightFlush: là sự kết hợp của Straight và Flush

Straight Flush poker

-RoyalFlush: là bộ cao nhất và hiếm nhất trong Poker khi mà tỉ lệ xuất hiện chỉ là 1/100000000

Royal Flush Poker

Hướng dẫn chi tiết luật chơi bài Poker cho người mới bắt đầu

Về luật chơi và các vòng của Poker thì luật chơi của nó khá phức tạp, nhưng anh em đừng lo vì ad sẽ đi thật chi tiết cho anh em.

Một ván Poker sẽ gồm 5 vòng tất cả là Pre Flop, Flop, Turn, River và Showhand. Thứ tự chơi của anh em sẽ là bắt đầu từ người ngồi bên trái của Big Blind và rồi đi theo chiều kim đồng hồ, một vòng kết thúc khi mọi người không Raise/Bet nữa và đồng ý Check bài.

- Preflop: là vòng đầu tiên, vòng này bắt đầu trước khi cả chia bài, vì nó bắt buộc 2 người chơi sẽ phải cược trước 2 mức cược là small blind và big blind, trong đó big blind = x2 small blind. Sau cả 2 small blind và big blind đã đặt tiền cược thì mỗi anh em sẽ được chia lá bài và tiếp đến vòng Flop.

Lưu ý là lá đầu tiên và thứ 2 sẽ lần lượt được chia cho small blind và big blind và mỗi khi kết thúc 1 ván thì chức small blind và big blind sẽ được truyền cho anh em kế tiếp, tất cả đều sẽ theo chiều kim đồng hồ.

- Flop: sau khi đã nhận được 2 lá, Dealer sẽ chia 3 là bài mở, mọi anh em trên bài đều có thể nhìn 3 lá đó, và nó thuộc về tất cả người chơi, anh em sẽ kết hợp 3 lá này với 2 lá trên tay để tạo ra bộ lớn nhất có thể. Đến lúc này, anh em có thể Bet hoặc Raise để nâng mức tiền cược lên, hoặc cũng như là Fold nếu bà quá xấu và Check nếu không ai Raise.

- Turn: tiếp đến là vòng Turn, lúc này Dealer sẽ tiếp tục chia thêm 1 lá, anh em lại lặp lại vòng trên khi cố ghép 2 lá trên tay và 3 trong 4 lá đã được chia để có thể tạo ra 5 lá có bộ cao nhất. Anh em lại tiếp tục Raise/Bet hoặc Check, Fold như vòng trước.

- River: lá bài cuối cùng sẽ được Dealer chia ra, anh em sẽ xem xét giữa 2 lá 5 tay và 5 lá trên Deck xem có tạo được bộ nào hay không. Tại vòng này thì anh em vẫn sẽ Raise/Bet hay Check, Fold cho đến khi mọi người chơi không Raise/Bet nữa.

- Showhand: là vòng mà những người chơi còn lại show ra 2 lá bài của mình để xét xem liệu ai là người có bộ mạnh nhất thì sẽ là người chiến thắng.

Lưu ý buộc phải nhớ khi chơi poker

Lưu ý buộc phải nhớ khi chơi poker

Một vài lưu ý dành cho anh em khi tham gia chơi bài Poker

Một khi anh em Call theo mức Raise/Bet của một người nào đó thì khi fold, anh em sẽ phải trả đúng số cược mà anh em đã call theo bất kể là đang ở vòng vào đi chăng nữa.

Anh em vẫn có thể dành chiến thắng kể cả khi bài xấu bằng việc Bluff đối thủ mình

Luôn bình tĩnh và giữ một cái đầu lạnh vì anh em đang rất có thể bị đối thủ Bluff.

Ngoài Poker ra cũng còn 1 thể loại với lối chơi khá tương tự mà lại dễ hiểu hơn rất nhiều đó chính là mậu binh, không biết anh em đã từng nghe qua hay thử chưa nhỉ? Nếu chưa thì tại sao không thử tìm hiểu thông qua bài viết này nào cách chơi mậu binh

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn một cách chi tiết nhất và đầy đủ nhất về cách chơi bài Poker. Ad mong rằng anh em sẽ tìm thấy bài viết này hữu ích đối với anh em khi nó cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết về bộ môn Poker này anh em nhé.

Anh em cần tìm lấy một chỗ để thử áp dụng những kiến thức vừa thu thập bên trên về bộ môn Poker? Vậy tại sao không thử ghé qua website: onebox63.info của ad và tham gia ngay vào sòng casino online hoàn toàn miễn phí mà còn có cơ hội trúng tiền thật tại chỉ bằng cách đăng ký thành viên thôi nhỉ.

Bài viết nên xem

Tin liên quan

Bình Luận

Để lại Bình Luận của bạn

© 2024 onebox63.info. All Rights Reserved.

Link đăng ký nổi